Nhung ThiPhi

Mong muốn gặp lại mẹ của chàng trai Pháp

Sau những ngày miệt mài đăng thông tin tìm mẹ trên các hội nhóm mạng xã hội tại Việt Nam, người được xem là em gái cùng mẹ khác cha của anh T. đã vô tình thấy được thông tin.

Người ta thường nói “một giọt m.á.u đào hơn ao nước lã”, câu nói này trong nhiều trường hợp sẽ khiến nhiều người cảm thấy không hoàn toàn thoải mái khi nói ra. Nhưng trong câu chuyện của chàng trai này nó lại mang đến những xúc cảm khác. Mặc dù không thể được sống bên mẹ của mình, chàng trai trẻ dẫu đã có được một cuộc sống hạnh phúc mới vẫn không quên ơn người đã đưa mình đến thế giới này khiến nhiều người cảm thấy ấm lòng.

Theo đó thì chàng trai có tên Loic Langeard (tên tiếng Việt là T.) hiện đang sống cùng gia đình với bố mẹ là người Pháp. Quay lại quá khứ vào năm 1993, sau khi được ra đời không lâu thì chàng trai đã phải rời xa vòng tay mẹ và được đưa đến Nhà nuôi trẻ mồ côi Gò Vấp “Mầm non 4”. May mắn được nhận nuôi bởi bố mẹ hiện tại, T. lớn lên trong tình yêu thương của những thành viên trong gia đình mới.

Sau khi biết được bản thân mình được nhận nuôi tại Việt Nam, chàng trai với mong muốn tìm gặp lại người mang mình đến với thế giới này và được gia đình ủng hộ. Sau khi kết hôn vào năm 2018, anh đã lần đầu đặt chân trở lại quê hương đầu tiên của mình – Việt Nam. Với những thông tin ít ỏi mà bố mẹ nuôi đưa cho, chàng trai đã tìm hỏi thông qua các diễn đàn MXH. Biết được bản thân được mẹ khai sinh tại địa chỉ ở TP.HCM, anh T. đã tìm một vài người tình nguyện để tìm hiểu nhưng cũng không tìm ra được thông tin về người có tên như mô tả.

Gia đình hiện tại của anh ở Pháp

Trở về Pháp nhưng vẫn tiếp tục giữ ước muốn tìm lại mẹ mình thì mãi cho đến cuối năm 2020 mới có người liên hệ vì nghĩ rằng anh chính là người con thất lạc bao năm. Cụ thể thì trong quá khứ mẹ của anh đã mang thai anh nhưng vì không có sự ràng buộc sâu đậm với bố anh nên bà đã đắn đo. Tuy nhiên sau cùng bà vẫn quyết định giữ lại anh. Hy vọng con có thể được nhận nuôi bởi một gia đình có thể cho con một cuộc sống tốt đẹp hơn nên bà đã quyết định bỏ lại anh.

Ảnh cũ của bố anh…
…và anh T. của hiện tại.

Trong lần đầu tiên được mặt đối mặt trò chuyện dù chỉ qua màn hình điện thoại thì cả 2 mẹ con hạnh phúc vô ngần và dẫu là chàng trai chỉ có thể ngắm nhìn gương mặt mẹ rồi chờ thông dịch lại.

Có lẽ đối với nhiều người thì những quyết định trong quá khứ của mẹ anh có thể nói là khó có thể tha thứ được nhưng với riêng anh thì khác. Anh biết ơn vì mẹ đã mang anh đến với thế giới này, cho anh “những gia đình” hạnh phúc.

Dẫu cho đến hiện tại việc xác định trên giấy tờ vẫn còn đang trong quá trình thực hiện nhưng anh vẫn cảm thấy vô cùng hạnh phúc. Hạnh phúc vì theo những thông tin anh biết được thì anh tin rằng mình đã thật sự tìm được mẹ ruột của mình.