Thao Thanh My

Người bố nhặt chú gấu bông về tặng con gái và lí do phía sau

Là bậc cha mẹ, họ luôn luôn mong muốn mang điều tốt đẹp nhất đến cho con em của mình. Mặc dù, đôi khi hoàn cảnh khó khăn không thể mua cho con đồ chơi, gấu bông, quần áo đẹp như bao bạn bè cùng trang lứa, nhưng tình cảm bố mẹ dành cho con cũng không thua kém gì ai.

Giống như vậy chuyện dưới đây, hình ảnh người đàn ông đi xe máy, ôm theo con gấu bông rất to có phần lấm lem.

Sau khi hỏi han, mới biết chú gấu bông này là nhặt được ở thùng rác và muốn đem về giặt lại cho con gái chơi. Con gái ạh đã muốn có 1 chú gấu bông của riêng mình từ lâu nhưng nhưng con gấu lại quá đắt so với gia cảnh nhà anh.

Câu chuyện diễn ra ngay trên đường đến công ty ở Putrajaya,Malaysia. Đang lái xe, bỗng tài xế nhìn thấy một người đàn ông chở theo con gấu bông to khiến người tài xế này tò mò và muốn bắt chuyện vài câu.

Sau đó, người tài xế hạ kín và nói chuyện với người đàn ông này trong lúc dừng đèn đỏ:

– Con gấu to thế, anh mang về cho con à?

Người đàn ông im lặng, nhìn con gấu rồi nhìn sang anh tài xế, sau đó đáp lại:

Ừ, con tôi muốn mua gấu bông. Hôm qua tôi có thấy ở cửa hàng nhưng mắc quá, bằng một bữa ăn của gia đình tôi luôn. Hôm nay tôi thấy con này ở bãi rác gần chỗ làm, may là không rách nát gì. Chút nữa tôi đem về giặt, hi vọng con tôi sẽ thích.

Cảm nhận được có chút đượm buồn trong lời nói của người bố thương con này, người tài xế đã nói: “Anh chạy cẩn thận đấy, trời sắp mưa rồi. Anh là một ông bố tuyệt vời.”

Sau khi về nhà, anh tài xế đã chia sẻ lại câu chuyện với mong muốn mọi người dù có gặp khó khăn đến thế nào cũng hãy nhớ đến những gương mặt hạnh phúc của người thân trong gia đình để không bỏ cuộc.

Một số bình luận của cư dân mạng 

Dẫu rằng cuộc sống còn đầy khó khăn, nhưng người cha này đã luôn gắng sức bằng hết khả năng của mình để khiến con gái mình vui. Hi vọng rằng cô bé sẽ thích và thấu hiểu, dù cho đây chỉ là một chú gấu cũ thôi nhưng cũng ẩn chứa nhiều tình cảm của người bố dành cho cô bé.

Có thể cảm nhận được qua lời tâm sự, kể về lý do mình có chú gấu cũ mà người đàn ông nghẹn ngào, buồn man mác. Nhưng người tài xế trước khi rời đi đã an ủi và nói rằng: “Anh là một người bố tuyệt vời”. Đây cũng là lời nói thay cho tất cả những người dùng MXH đọc được bài này.