Nhung ThiPhi

Cụ ông vô gia cư được MTQ giúp đỡ để về nhà

Được chia sẻ gần đây trên MXH, câu chuyện về một cụ ông vô gia cư cố gắng tìm cách để được về nhà với vợ khiến nhiều người không khỏi nghẹn lòng.

Chia sẻ trên trang cá nhân của mình, đoạn video ngắn ghi lại khoảnh khắc một cô gái trẻ giúp đỡ một cụ ông vô gia cư được nhiều người quan tâm. Theo đó trong lúc tình cờ đi ngang qua đoạn đường này thì cô nhìn thấy một cụ ông đang nằm ngủ tạm phía trước hiên một căn nhà đóng kín. Thấy cụ ông một mình nằm ngoài đường với chỉ duy nhất một chiếc balo nên cô gái đã đến hỏi thăm.

Được biết thì cụ ông đã ngoài 83 tuổi, nhìn ngoài thì tóc cụ cũng đã bạc trắng, khi có người hỏi thăm thì cụ đã chia sẻ hoàn cảnh của mình trong khi người đã không còn sức lực. Rong ruổi khắp các con đường ở Sài Gòn, cụ ông đã nhiều tháng không thể về nhà ở Bình Thuận. Một mình đi khắp nơi, cụ ông cũng không có chỗ ở tại Sài Gòn mà cứ tối đến sẽ lại tìm chỗ ngủ dưới các chân cầu, thỉnh thoảng cảm thấy mệt sẽ nằm nghỉ tạm ở đâu đó. May mắn được người khác giúp đỡ, ông cụ thường đến những cây xăng để nhờ vệ sinh tắm rửa.

Tuổi đã cao lại không phải là người ở đây, cụ ông cố gắng tìm việc để có thể kiếm đủ tiền để về nhà với cụ bà ở Bình Thuân. Trước hoàn cảnh đặc biệt của cụ ông, cô gái trẻ đã đề nghị giúp đỡ. Sau khi mời ông ăn ở một quán ăn gần đó thì cô gái còn mua cho cụ một bộ quần áo mới. Nhận được sự giúp đỡ từ một người xa lạ, cụ ông với gương mặt vô cùng hạnh phúc và ăn vô cùng ngon miệng. Có lẽ đã lâu không có một bữa ăn đúng nghĩa nên ngay khi được giúp đỡ cụ ông đã không từ chối.

Sau khi giúp đỡ cụ ông kiểm tra Covid thì tối ngày hôm đó cô gái cũng đã gửi ông vài đồng và thuê xe để đưa cụ ông về nhà. May mắn gặp được người giúp đỡ giữa nơi đất khách quên nhà, cụ ông đã nhanh chóng được đoàn tụ với cụ bà ở Bình Thuận. Trước hành động đầy ý nghĩa của cô gái trẻ cũng như mong muốn giản đơn của cụ ông, đoạn video không chỉ nhận được nhiều sự quan tâm mà còn khiến nhiều người không giấu được sự xúc động.

Sau đó không lâu thì nhiều cư dân mạng đã tìm hiểu thêm về thông tin của cụ ông và biết được do tuổi đã cao nên ông không còn được minh mẫn. Khi nhận được sự thăm hỏi của cô gái trẻ thì vì trí nhớ không tốt nên phải mất khá lâu người này mới có thể giúp cụ tìm được địa chỉ nhà chính xác để giúp cụ về. May măn nhận được sự giúp đỡ, sau khi về đến nhà thì cụ bà cũng đã vô cùng biết ơn và gửi lời cảm ơn đến người đã giúp đỡ.