Nhung ThiPhi

Chàng trai sẽ ly hôn nếu vợ không sinh được con trai

Xuất hiện trên sóng truyền hình, chàng trai trẻ gốc Huế với những chia sẻ cá nhân về truyền thống gia đình đang nhận được nhiều sự quan tâm của cư dân mạng.

Mới gần đây nhiều cư dân trên MXH đang không khỏi quan tâm đến một đoạn video ngắn về một chàng trai gốc Huế trong tập lên sóng của chương trình hẹn hò thực tế mới. Cùng với sự tham gia của nhân vật nữ chính và 2 chàng trai khác cùng đến để tìm được nửa kia phù hợp cho mình nhưng chàng trai C.H. đến từ Huế lại nhận về không ít gạch đá khi chia sẻ quan điểm truyền thống gia đình mình.

Vốn sinh gia và lớn lên trong một gia đình gốc Huế, chàng trai mong muốn có thể tìm được một cô gái phù hợp với những truyền thống của gia đình. Theo chia sẻ của chàng trai 30 tuổi này thì anh mong muốn vợ tương lai của mình có thể ở nhà chăm sóc cho gia đình, cùng với đó anh cũng khẳng định bản thân sẽ không cho bạn gái của mình được nhuộm tóc hay sơn móng tay. Trước những quan điểm đầu tiên của chàng trai đưa ra đã khiến cho ban cố vấn có mặt tại trường quay không khỏi ngạc nhiên.

Tuy nhiên, tiếp ngay sau phần mở đầu không mấy thiện cảm của mình, chàng trai lại tiếp tục khiến nhiều người xem cảm thấy khó hiểu khi đưa ra tiêu chuẩn “tuyển vợ “ tiếp theo của mình là sẽ ly hôn nếu vợ không sinh được con trai. Chia sẻ tại trường quay, anh giải thích rằng gia đình của anh rất coi trọng con trai và ba mẹ anh cũng mong muốn con trai mình có con trai để nối dõi, về phía quan điểm cá nhân của bản thân thì anh cũng mong muốn duy trì được truyền thống đó của gia đình.

Đứng trước những chia sẻ của chàng trai gốc Huế, đạo diễn Lê Hoàng cũng phải “nóng mặt” và không thể đồng tình với quan điểm này. Ông cho rằng đối với một người con trai được sinh ra ở thế kỷ 21 thì quan điểm “không sinh được con trai thì sẽ ly hôn” là hoàn toàn không còn phù hợp.

Dẫu bản thân là một người sinh ra trong một gia đình truyền thống, việc giữ gìn và duy trì những tập tục văn hóa là điều cần thiết nhưng theo thời gian những quan điểm được cho là lạc hậu khác cũng cần phải có sự thay đổi để phù hợp hơn.

Trước những ý kiến của đạo diễn Lê Hoàng đưa ra thì chàng trai vẫn giữ quan điểm của bản thân mình và hy vọng con trai của mình sau này cũng sẽ noi theo truyền thống gia đình của mình như trước đây. Ngay sau khi những hình ảnh này được đăng tải đã trở thành đề tài bàn luận được cư dân mạng quan tâm:

“Nếu là kịch bản chường trình để thu hút sự chú ý thì không nói còn nếu thật sự như thế thì không thể đồng tình được, đã là thời đại nào rồi mà vẫn còn người giữ cho mình quan điểm như vây.”

“Phản ứng như thế cùng là đúng. Thời nào rồi mà còn mâm trên mâm dưới, sinh con trai hay con gái cũng đâu phải do người phụ nữ quyết định.”

Cho đến thời điểm hiện tại thì câu chuyện này vẫn nhận về nhiều sự chú ý của cộng đồng mạng dẫu cuối cùng thì cô gái đã không lựa chọn vì không muốn có một mối quan hệ vấp phải bất đồng trong quan niệm của gia đình.